CUỘC TỰ THIÊU CỦA HÒA THƯỢNG THÍCH QUẢNG ĐỨC
XẢY RA NHƯ THẾ NÀO?

Ngoài các ký giả nhiếp ảnh như Malcolm Browne, Nguyễn Văn Thông, David Halberstam,... chụp được những bức ảnh Ht Thích Quảng Đức tự thiêu, còn có một người ở một góc khác, đứng bên trong các vị tăng sĩ dùng máy quay phim để quay đoạn phim này. Đến nay vẫn chưa biết người ấy là ai, nhưng đoạn phim đã được phổ biến rộng rãi. Đoạn phim đã được đổi qua dạng digital và phổ biến trên mạng Youtube... Có vài điểm lạ là các vị tăng sĩ đều mặc áo màu vàng xậm giống nhau làm như họ cùng một tông phái. Đồng phục cảnh sát cũng không giống như chúng ta thường thấy ở các cảnh sát Sài Gòn. Đã có nguồn tin cho rằng đoạn phim này trích trong một cuốn phim truyện, chứ không phải phim tài liệu.

http://www.amigalink.com/httqducbithieu.html

http://www.youtube.com/watch?v=NwsomcfQElY

Những bức hình sau đây được trích từ đoạn phim này.
Ở nguồn khác, phim ở trong dạng trắng đen. Dù là màu hay trắng đen, nội dung vẫn giống nhau..

1 2 3
Vị sư ngồi chắp tay là Hòa thượng Thích Quảng Đức. Vị sư tưới xăng là đại đức Thích Chơn Ngữ (theo lời thuật của Giáo Hội PGVNTN). Để thùng xăng xuống rồi chắp tay xá mấy cái... rồi lại xách thùng xăng lên tưới nữa....
4 5 6

Đđ. Thích Chơn Ngữ tưới lên cổ rồi ...xuống thân thể Ht. Thích Quảng Đức và tưới dưới đất rồi kéo một vệt dài ra phía ngoài...

 

7 8 9

Lúc này, Ht. Thích Quảng Đức vẫn còn ngồi, hai tay chắp trước ngực, miệng vẫn niệm Phật, không có hành động nào gọi là "tự tìm cách bật lửa" ... như lời kể của Giáo Hội PGVNTN.

 

10 11 12

Lửa được châm từ bên ngoài trong lúc Ht. Thích Quảng Đức vẫn ngồi xếp bằng, tay vẫn chắp trước ngực...và ngọn lửa chạy từ ngoài vào bên trong rồi bùng lớn lên. Ngọn lửa được một người nào đó châm từ bên ngoài chạy vào bên trong. Ngọn lửa này không phải do Ht. Thích Quảng Đức tự bật cháy.

 

13 14 15

Từ lúc ngọn lửa bắt đầu cháy cho đến lúc thân thể Ht. Thích Quảng Đức ngã xuống là khoảng 20 giây.

 

16 17

Đoạn phim này được dàn dựng giống như phim tài liệu hay chính nó là phim tài liệu, đối với người bình thường khó có thể phân biệt được. Mục đích của phim này là gì cũng chưa nghe ai phân tích.

Nhưng có một điều mà ai cũng thấy rất rõ là đảng CSVN đang khai thác tận tình sự hy sinh của Ht. Thích Quảng Đức và tín đồ Phật Giáo Việt Nam. Phật Giáo Việt Nam đòi tự do tôn giáo chứ không phải đòi theo cộng sản. Trong hàng ngũ lãnh đạo của Phật Giáo Việt Nam có đảng viên cộng sản đội lốp thầy tu, chủ trương kéo tín đồ Phật Giáo đi theo cộng sản.


BACK