Mục Lục
arrow

Lời Tựa

Kể từ 30/4/1975 đến nay, trong tâm khảm của tất cả người Việt Nam đều không nguôi câu hỏi: “ Tại sao Miền Nam lại thua?” “Tại sao cái đúng lại thua cái sai, tại sao cái ác lại thắng cái thiện?”. Câu hỏi này, không những đối với người Việt ở miền nam, mà còn là câu hỏi cho cả thế hệ thanh niên lớn lên sau chiến tranh trong cả nước. Và mãi mãi sẽ là câu hỏi đau thương cho lịch sử Việt muôn đời sau. Và ngay cả với người Hoa Kỳ và sử sách Hoa Kỳ. Các chính trị gia, thuộc phía chấp nhận chiến tranh, luôn lấy  cuộc chiến VN, cùng những di hại khủng khiếp của chế độ CS, như là một bài học đau thương, để nhắc nhở lương tâm Hoa Kỳ, và kêu gọi sự kiên nhẫn của người Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố, mà sẽ hứa hẹn tiếp diến rất lâu dài. Ngược lại, phía phản chiến, hay đúng ra là những kẻ chủ bại, dùng Việt Nam như một ví dụ để biện hộ cho quan điểm người Mỹ nên bỏ mặc các quốc gia mà họ đang cùng tham chiến chống khủng bố,  vì cuối cùng là sẽ sa lầy như VN, sẽ thất bại như Việt Nam v.v… Vấn đề chiến tranh ý thức hệ tại Việt Nam đã và đang được nhìn lại. Ngoài một số nhà nghiên cứu VN, những sử gia trẻ tuổi Mỹ, với đầy đủ tài liệu đã được giải mật,  nghiên cứu công phu tỉ mỉ, lý luận sắc bén, dẫn chứng cụ thể, họ đã và đang đặt lại vấn đề, một cách hết sức nghiêm túc, sâu sắc, và khoa học. Kết quả là gì? Một kết luận thật đau đớn: Chúng ta, Việt Nam Cộng Hòa, và Hoa Kỳ lẽ ra đã thắng cuộc chiến chống lại chủ nghĩa Cộng Sản tại Việt Nam!

Điều gì đã khiến Lý Tưởng Tự Do Nhân Bản  đã thua ý thức hệ Cộng Sản vô nhân tại miền nam? khi mà toàn thể dân chúng đều khiếp hãi chế độ Cộng Sản? Thật quá dễ để nhận thấy điều này. Qua các trận chiến với Cộng Sản, dân chúng đều bỏ chạy về phía quốc gia…Và  một điều rất rõ và rất nực cuời, là khi thực hiện cuôc xâm lăng miền nam, HCM và Đảng CSHN đã dấu không dám nhận là Đảng Cộng Sản, mà phải sử dụng một cái tên giả là đảng Lao Động! Tại sao như vậy? tại vì họ biết rất rõ dân chúng miền nam không bao giờ chấp nhận chế độ Cộng Sản. Và xin được trở lại câu hỏi cay đắng của lich sử: “ Tại sao chúng ta lại thua? ”

Thường thì câu trả lời là : “vì người bạn Mỹ đã đột ngột bỏ rơi chúng ta!” Câu trả lời này đúng, nhưng chưa đủ.  Sự kiện quốc hội Hoa Kỳ đã tàn nhẫn và thằng thừng không viện trợ cho chúng ta, dù chỉ một xu, vào tháng 4/1975, trong lúc đó, Cộng Sản Hà Nội được liên tục nuôi duỡng bởi một con số khổng lồ về tiền bạc và vũ khí, từ Cộng Sản Đông Âu, Cộng Sản Nga, và đặc biệt là Cộng Sản Trung Hoa, thì rõ ràng đó là nguyên nhân chính và trực tiếp dẫn đến thảm họa. Nhưng, nếu chúng ta chỉ biết đổ thừa và chỉ ngón tay vào người Mỹ, thì thử hỏi chúng ta có công bình với họ không? Khi mà số tiền viện trợ cho miền nam để chống cộng sản trong vòng 20 năm, từ 1955 đến 1975 không phải là nhỏ! Và hơn hết tất cả, đó là 58 ngàn thanh niên ưu tú của nước Mỹ đã bỏ mình vì đất nước của chúng ta.Tên tuổi của họ đã được trang trọng khắc vào bức tuờng đá đen u buồn tại thủ đô Washington DC. Bất cứ ai có trái tim nhân nghĩa, đi qua đó không khỏi rưng rưng nước mắt, kính trọng xen lẫn xót xa. Thưa quý vị, hãy thử đặt mình vào vị trí của một người dân Mỹ bình thường, bạn sẽ cảm nhận gì khi đi qua nơi đó?

          Ngạn ngữ phương tây có câu: “Phải có hai người mới nhảy được bản Tango” Việt Nam ta có câu : “ Có lửa mới có khói!” Đúng! Nếu không có những kẻ mà chúng ta liệt kê là thành phần thứ ba, Cộng Sản nằm vùng, bọn phản chiến (nhưng chỉ một chiều đối với sự kiện buộc phải chiến đấu để tự vệ của VNCH,) bọn thân cộng, bọn mà miền nam đã vô tình, lầm lạc nuôi ong tay áo, thì làm sao có những biến động chính trị liên tục cho miền nam? Để tạo cớ cho Cộng Sản quốc tế và báo chí thân cộng phương tây kết tội chính phủ VNCH không có chính nghĩa? Không được người dân ủng hộ? Kết liễu sinh mạng chính quyền VNCH cũng chính là tự kết liễu nền tự do dân chủ mà người dân miền nam đã khổ công gầy dựng. Hình ảnh lên đuờng xuống đuờng chống đối chính phủ đàn áp Phật Giáo, độc tài, gia đình trị, hình ảnh tự thiêu của các vị tu sĩ,( dù là sự tự thiêu đã đựoc xếp đặt truớc, với cả hàng chục người nằm lăn ra đuờng, cản xe CS đang tìm cách cứu sinh mạng một con người, điều mà  bất kỳ một chính phủ dân chủ nào cũng phải làm) đã được Cộng Sản, qua bàn tay của nhóm báo chí Cộng Sản, khuynh tả, khai thác tận tình, truyền đi khắp thế giới. Ngay cả sau khi vị Tổng Thống bị cho là độc tài đàn áp Phật Giáo và hai bào đệ của ông đã bị giết rồi, thì đâu đó vẫn cứ tiếp tục những luận điệu chỉ trích nền đệ nhị Cộng Hòa tiếp theo sau đó: “ Một chế độ Diệm mà không Diệm!”.Rõ ràng đã không còn bóng dáng TT Diệm cũng như hai bào đệ của ông, mà họ vẫn tiếp tục tuyên truyền và suy nghĩ như thế, thế thì có công bằng không? Thế thì, phải điều hành quốc gia như thế nào mới vừa lòng họ? 

Tất cả những điều tiếng bất hợp lý, bất công kể trên, đã tạo cớ đễ bọn Cộng Sản quốc tế, bọn Cộng Sản phương tây, bọn phản chiến một chiều phương tây, bọn ghét Mỹ phương tây, và bọn Cộng Sản trá hình tại Mỹ, bọn giáo sư khuynh tả, chính trị gia khuynh tả, nói chung là một nhóm nhỏ bất lương khuynh tả, mà chắc chắn có sự mua chuộc cài người của Cộng Sản Việt Nam và Cộng Sản Nga, Cộng Sản Tàu,.. liên tục khích động và thổi bùng lên phong trào phản chiến, với  tầm mức quy mô đáng sợ. Đặc biệt là bọn giáo sư thiên cộng tại Mỹ, họ rất đông và làm  chủ sân khấu khoa bảng đại học. Người  ta đã tôn họ là nhóm “ chính thống”, cái nhìn “ “chính thống” v.v. Tác hại của trường phái giáo sư thân cộng rất sâu rộng và còn tiếp tục  mãi đến hôm nay, và còn sẽ rất lâu dài trong tương lai. Đó là con em người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ và thế hệ thanh niên Hoa Kỳ lớn lên, ít nhiều vẫn chịu ảnh hưởng của một cái nhìn cực kỳ tai hại và sai sự thật này. Cụ thể là rất nhiều các sách giáo khoa cho học sinh trung học và các tài liệu giảng dạy tại đại học khi nói về cuộc chiến VN, vẫn còn sử dụng các bài viết của truờng phái thân cộng: Việt Nam là một cuộc chiến “ Unwinable”, một cuộc chiến mà trong đó Việt Nam Cộng Hòa và chính quyền Mỹ đã sai, là quân đội Việt Nam Cộng Hòa không đủ khả năng và tinh thần chiến đấu, là HCM là người theo chủ nghĩa dân tộc, là người yêu nước… là “History maker”..

Gần đây nhất, vào ngày 21/4/2009, John Prados, cho phát hành  cuốn sách:” Viet Nam: the history of Unwinable War 1945-1975”. Giờ này, trứớc những khổ đau ngày càng chồng chất cho bao thế hệ ngừời VN, thế hệ ra đời trước, trong và sau cuộc chiến,ông ta vẫn bất nhân tiếp tục luận điệu cũ, vẫn ca ngợi HCM và CS Hà Nội, không một chút cắn rứt lương tâm. John Prados là một điển hình cho những kẻ suốt đời không biết đến chữ thiện, vẫn cố chống lại những nghiên cứu mới của các sử gia trẻ không vướng bận hệ lụy chiến tranh như Mark Moyar, Andrew Wiest. 

Tiếc thay, nhóm này quá đông .Đông đến nỗi các “ giáo sư” chính thống thân cộng này đã làm điên đầu Tổng Thống Nixon. Đến nỗi, mỗi ngày ông đều viết lên bảng nhiều lần là: “kẻ thù của chúng ta là bọn giáo sư đại học”. , Tâm lý chủ bại, một nếp sống dơ dáy buông thả của cái gọi là phong trào “ hippy”, đã làm thay đổi nếp sống, văn hóa và xã hội Mỹ. Làm đau đầu chính quyền Mỹ, làm các vị dân cữ Mỹ không còn dám đứng về phía lẽ phải. Họ phải đứng về phía dư luận báo chí bất lương. Dĩ nhiên họ không thể đánh mất lá phiếu, mất ghế của mình. 

Họ đã đồng loạt ngoảnh mặt với một Miền Nam đang hấp hối, cầu cứu, đang cần tiền,  đang cần xăng dầu, cần súng đạn để chống trả một lực luơng quân sự  điên cuồng, được trang bị đầy đủ súng đạn của Cộng Sản quốc tế từ phương bắc tràn xuống….

Nhìn lại cuộc chiến, kể từ khi chúng ta thành lập nước Việt Nam Cộng Hòa năm 1955, từ con số không mà người Pháp để lại, chúng ta đã liên tục đánh bật những đợt tấn công quân sự của bọn Cộng Sản miền Bắc, dù lớn dù nhỏ… Bên cạnh những mất mát to lớn của chiến tranh, chúng ta vẫn xây dựng thành công một miền nam trù phú, hiền hòa , nhân bản, tự do, giàu có. Từ ngữ “Sài Gòn hòn ngọc viễn đông” là một minh chứng mà chúng ta phải cần hãnh diện. Trong lúc thế giới đang phải đương đầu với thảm họa Cộng Sản, có thủ đô của nước nào mà, vừa phải trực tiếp chiến đấu chống Cộng Sản một mất một còn, lại còn có khả năng kiến tạo nên một thủ đô tươi đẹp, đến nỗi được mệnh danh là “Hòn Ngọc” viễn đông hay không? Công lao này, không phải chỉ bởi chính quyền của TT Ngô đình Diệm, hay TT Nguyễn văn Thiệu, mà chính phần lớn bởi những bàn tay của triệu triệu người dân hiền luơng, và quân cán chính VNCH, cùng góp công góp sức. Chúng ta có thể khẳng định, cho dù Cộng Sản có mạnh và tài giỏi đến đâu, thì miền nam, nếu đựoc tiếp tục viên trợ, vẫn có thể thắng, và vẫn có thể xây dựng được một xã hội phát triễn hài hòa về kinh tế, chính trị, tự do, dân chủ. Đau đớn thay, cơ nghiệp to lớn mà người dân miền nam, một tay vừa chống họa Cộng Sản, một tay vừa làm nên Hòn Ngọc Viẽn Đông, trong suốt 20 năm, … bỗng chốc tan tành!...Tan tành nhanh đến độ cả thế giới phải sững sốt, và đối phương Cộng Sản cũng  kinh ngạc không ngờ!.

Chúng ta không thể nào nhìn nhận cuộc chiến tháng 3 ,tháng 4 năm 1975 là một chiến thắng quân sự của Cộng Sản. Đơn giản là chúng ta bị tuớc khí giới, đứng nhìn địch quân thản nhiên chiếm đất nước. Lực lượng quân sự của chúng ta không có viện trợ, không có tiền, không có xăng dầu để chạy quân xa, không có đạn để bắn, không có tiền để trả luơng…đơn giản là quân đội của chúng ta bị bó tay chịu trận nhìn Cộng Sản vào thôn tính miền nam. Trong khi đó, Nga và Tàu dốc tối đa  tăng cường viện trợ quân sự cho Cộng Sản miền Bắc, chiếm lấy cơ hội ngàn năm một thuở mà dư luận bất công Mỹ, chính quyền Mỹ và quốc hội Mỹ đã tạo cho chúng. Chúng ta, thế kỹ 20, với sự tiến bộ về vũ khí vuợt bực, đồng nghĩa với tàn phá, hủy diệt, và thiệt hại nhân mạng một cách  tàn bạo khủng khiếp, không thể nào tay không đánh giặc! không thể nào chiến đấu trong khi không có đạn dược xăng dầu  tiền bạc. Kẻ thù của chúng ta, điều mà họ tận tâm thực hiện, đó không phải là chiến thắng quân sự, vì chúng biết điều này không thể nào làm được trước quyết tâm cao độ của quân đội Việt Nam Cộng Hòa, mà đó là phải chấm dứt cho được nguồn viện trợ từ phía Hoa Kỳ, tức là tước vũ khí của chúng ta. Trong lúc đó, chúng vẫn tiếp tục nhận được viện trợ của Cộng Sản Đông Âu, Nga, đặc biệt sự tận tình của đàn anh láng giềng phương bắc. Cộng Sản Trung Hoa, với chủ đích thôn tính Việt Nam qua bàn tay và cái đầu ngu ngốc, đam mê quyền lực của bọn đàn em  Cộng Sản Hà Nội. Còn Cộng Sản Hà Nội thì sẵn sàng bán đứng lãnh thổ cho Tàu cộng, miễn là chiếm được quyền cai trị toàn đất nước.

Bằng chứng lịch sử cho thấy, từ lúc bắt đầu viện trợ cho  Cộng Sản Hà Nội, cụ thể là năm 1956 và năm 1958, khi mọi chuyện còn sơ khai thì Mao Trạch Đông đã buộc  Cộng Sản Hà Nội ký giấy nợ, giao nộp lãnh thổ, làm điều kiện đổi lấy viện trợ. Bằng chứng sờ sờ qua lời tuyên bố của Ung Văn Khiêm và giấy chứng nhận của Phạm văn Đồng.Với mục đích đó,  Cộng Sản Trung Hoa đã dốc toàn lực cho Cộng Sản Hà Nội, mượn tay Cộng Sản Hà Nội để thôn tính VN.

Hoàn toàn không sai khi chấp nhận rằng, Cộng Sản Hà Nội và Cộng Sản Bắc Kinh, Cộng Sản Nga đã thắng chúng ta tại nước Mỹ. Sách lược của Cộng Sản Hà Nội dưới sự dẫn dắt của các đàn anh Cộng Sản, là tạo ra bất ổn chính trị tại Miền Nam, là tạo cho chính quyền miền nam một bộ mặt phi chính nghĩa, không có tự do báo chí, độc tài, đàn áp Phật giáo, gia đình trị, tay sai cho Mỹ v.v.. Chiến thuật của Cộng Sản Hà Nội là sử dụng và tạo ảo tưởng cho một nhóm người miền nam có học vấn và có tham vọng chính trị, nhưng không thể đi lên bằng tài năng qua cách chọn lựa công bằng  của lá phiếu tự do, trong một đất nước có luật chơi của  người dân làm chủ. Đó là Cộng Sản Hà Nội sẽ giúp không cho bọn này đạt đựoc quyền lực. Cộng Sản Hà Nội, qua nhóm người đó, đã  thành công trong việc tạo bất ổn chính trị, tạo một bộ mặt đàn áp đối lập, đàn áp tôn giáo cho chính quyền Việt Nam Cộng Hòa. Từ những biến động chính trị đó, Cộng Sản Hà Nội dấy lên phong trào chống đối Mỹ, chống đối chính quyền Việt Nam Cộng Hòa .Tạo ra phong trào phản chiến tệ hại rộng khắp trên thế giới, đặt trọng tâm là tại Hoa Kỳ, nhằm  áp lực buộc chính quyền Mỹ không còn lựa chọn nào khác là phải nghe lời dư luận Mỹ, rút chân ra khỏi Việt Nam…. Điển hình cho việc khích động dư luận Mỹ là Cộng Sản Hà Nội đã gởi điệp viên len lõi vào giới báo chí Hoa Kỳ để phân tích tình hình và báo cáo lại cho Hà Nội là điệp viên nhị trùng Phạm Xuân Ẩn. Và kết quả cuối cùng đã xãy ra như Hà Nội mong muốn. Cộng Sản đã đi bộ vào miền nam mà có thể nói gần như là không tốn một viên đạn, như lời của Thượng nghị sĩ Mansfield đã tiên tri năm 1955.

Để thực hiện chiến lựợc này, Cộng Sản Hà Nội đã chọn một số mục tiêu chính. Thứ nhất là dấy động nên phong trào tranh đấu của Sinh Viên Học Sinh, như đã được chứng tỏ là rất thành công trong việc tạo ra cách mạng tại các quốc gia dân chủ. Cộng Sản Hà Nội chọn một số “trí thức” ngu si du học phản bội, một số nhà giáo vô luơng tâm trong nước để dễ bề quy tụ Sinh Viên Học Sinh. Như Lê văn Hảo Giáo sư Nhân Chủng học thuộc viện Đại học Huế. Bác sĩ Lê khắc Quyến nguyên khoa trưởng trường đại học Y Khoa Huế, Giáo sư Tôn thất Duơng Tiềm, Giáo sư Tôn Thất Dương Kỵ, bà Tuần Chi Hiệu trưởng trường Nữ Trung hoc Đồng Khánh Huế. Hòang văn Giàu phụ khảo Đại học văn khoa Huế. Và đặc biệt nhất là sử dụng và khai thác rất hiệu quả  tâm lý, truyền thống kính trọng  vâng lời các bậc tu hành của người miền nam. Để có được đám đông, Cộng Sản đã cài người của chúng trở thành các tu sĩ, cũng như ra sức dụ dỗ những người tu hành nhưng nhẹ dạ nghe theo, hoạt động cho họ. Bằng cách tuyên truyền đẻ ra dư luận và lối suy nghĩ là chính quyền miền nam đàn áp tôn giáo. Với triết lý sâu xa của Chủ Nghĩa Cộng Sản là báng bổ tôn giáo, Cộng Sản đã xem thuờng các đấng từ bi như Phật như Chúa. Họ cài người vào tất cả các tôn giáo, không chừa tôn giáo nào. Tôn giáo tại miền nam  là một cái khiên tốt nhất để che chỡ cho các hoạt động nằm vùng của Cộng Sản. Cộng Sản đã thành công trong việc sử dụng tôn giáo nhằm làm suy yếu chính quyền Việt Nam Cộng Hòa.

Chính quyền là xuơng sống, là cấu trúc của quốc gia, là con đẻ của dân chúng qua lá phiếu. Nhưng Cộng Sản đã rất thành công trong việc khích động một nhóm nhỏ dân chúng, kể cả một số nhỏ có học, hiếu chiến, nông nỗi ấu trĩ, xem chính quyền Việt Nam Cộng Hòa bấy giờ là kẻ thù của tôn giáo. Cao Đài, Hòa Hảo, Công Giáo, Phật giáo…đâu đâu cũng có cộng sản. Với tỉ lệ uớc lượng là từ 60% dến 80 % dân số theo Phật Giáo,  dựa trên triết lý, tu là cõi phúc, tu là tại tâm , tu để trút bỏ ưu phiền,mà phần nào ảnh hưởng từ nho giáo, nên từ ngàn xưa, việc tu tập của PG không mang tính chọn lựa nghiêm nhặt, mà chỉ dựa trên tính cách tự nguyện, tự tâm là chính.

Với tính cách đặc thù của Phật Giáo Việt Nam và với con số tỉ lệ người dân theo PG quá đông như vậy, việc chọn PG để trà trộn hoạt động là điều đuơng nhiên và là trọng tâm hàng đầu của Cộng Sản. Việc TT Ngô đình Diệm chẳng may là người công giáo, đã là một lợi thế rất tốt cho Cộng Sản trong việc tạo nên những xì- căng- đan Tổng Thống Công giáo đàn áp Phật giáo. Cộng Sản Hà Nội là cha đẻ giật dây mọi chuyện. Và họ đã thành công vuợt bực.  Tổng Thống Diệm bị giết, HCM vỗ tay reo mừng: “ Mỹ thay một con ngựa hay bằng một bầy ngựa dở”. 

Tổ chức MTGPMN đựơc ra đời, nhằm thực hiện chiến lược gây xáo trộn bất ổn chính trị cho chính phủ VNCH, là người miền nam chống lại chính phủ miền nam. Làm đề tài cho báo chí phương tây và báo chí thân cộng Mỹ tận tình khai thác, từ đó đánh thẳng vào chính quyền và quốc hội Mỹ, làm cho chính quyền Mỹ đau đầu mà bỏ cuộc. Và khi người Mỹ bỏ cuộc bằng cách cắt viện trợ, chúng, Cộng Sản, đi thong dong vào miền nam mà không tốn một viên đạn. Cái gọi là MTGPMN tội nghiệp thay, không hề biết mình chỉ là diễn viên của một sân khấu trò lừa chính tri. Sau tháng 4/ 1975, MTGPMN mới biết đây chỉ là một vở tuồng…. Những kẻ quá ấu trĩ như thế, mộng và thực còn không phân biệt được, thì làm gì có tài năng để mơ chuyện công hầu, để cai trị đất nước? Sau khi vỡ tuồng MTGPMN được thành phần thứ ba hết lòng hết sức diễn xuất thành công, tháng 4/ 1975 tổ chức này bị hất ngay ra ngoài lề chính trị một cách phũ phàng thẳng thừng. Một số còn bị đưa vào tù vì dám đòi hỏi  công lao này nọ với “chính quyền cách mạng”

Trở lại với vấn đề chính, vấn đề “ có lửa mới có khói”. “Lửa” nào tại miền nam Việt Nam đã làm “Khói” đen  bốc lên tại Mỹ?  những nguyên nhân nội tại nào đã làm mất miền nam?

Với những hứa hẹn rất “thơm”: “ Giúp dành lấy chính quyền về tay nhân dân”, “for free”, nhóm SV tranh đấu phản chiến, thành phần thứ ba, Cộng Sản nằm vùng mặc áo nhà tu,ra sức hoạt động phá hoại miền nam. Họ đã tạo nên hình ảnh một miền Nam đầy bất công, dân chúng bất mãn nỗi dậy.Chính quyền đàn áp báo chí, báo chí bị bịt miệng. Chính quyền đàn áp Phật Giáo qua việc bắt bớ các nhà sư (Cộng Sản trá hình). Cuộc chiến Mậu Thân là do chính quyền miền Nam suy yếu, không thể chống nỗi Cộng Sản,.. là do dân chúng bất mãn tổng nỗi dậy, tổng khởi nghĩa. Bọn Cộng Sản và bọn thân cộng phương tây chỉ mong có thế!. Trong nước, bọn SV, nhạc sĩ nằm vùng như Tôn Thất Lập, Trần Long Ẩn, Trịnh Công Sơn… ra sức tạo một tâm trạng lo lắng bất an, uể oải chán ghét chiến tranh, u buốn về thân phận con người đầy oan trái, bất công, trốn lính cho tầng lớp thanh niên SV trẻ tuổi. Trong khi mà thành thị vẫn còn bình an, còn phòng trà tiếng nhạc để hát những bài hát của nhóm VC nằm vùng,… thì ngoài tuyến đầu lửa đạn, những thanh niên khác ngày đêm cầm súng, đem mạng sống của mình để bọn như Trịnh Công Sơn, Tôn Thất Lập, Miên đức Thắng…có thì giờ nhàn rỗi mà than phiền cuộc sống của họ, than phiền về niềm đau khổ vu vơ mơ mộng nào đó mà họ tưởng tượng ra, nhằm gây tâm trạng bạc nhược càng nhiều càng tốt cho thanh niên sinh viên học sinh, giới trẻ miền nam.

Không ai khác, những kẻ bất tài nhưng đầy tham vọng chính trị đen tối đó, đã ruớc hổ về nhà. Đa số bọn họ, cuối cùng tuơng lai chính trị vẫn là con số không. Như Đoàn Văn Toại, Truơng như Tảng chẳng hạn,…Sau tháng 4/1975, họ ngồi trong tù Cộng Sản gậm nhấm nỗi đau quá tham vọng đỉnh chung mà mờ đi lý trí!  Họ đã thành tâm góp sức đập đổ một chế độ tự do dân chủ, để “ thưởng thức” một xã hội mà trong đó, người dân và cả chính họ phải răm rắp nghe lời đảng.  Đảng là dân tộc, đảng là tổ quốc..đảng là lý trí, đảng là đỉnh cao trí tuệ… một cái đảng do ngoại bang đẻ ra.. HCM không đã nói: “Ai có thể sai, nhưng Stalin và Mao Chủ Tịch thì không thể sai đựợc”… Hoặc những khẩu hiệu treo đầy đường đầy nơi cộng cộng: “ Tình hữu nghị Việt Nam Liên Xô đời đời bền vững” .

Chúng ta không hiểu nhóm trí thức ủng hộ Cộng Sản miền nam thực sự nghĩ gì? Đã “thấm” được điều gì? với những khẩu hiệu ôm chân ngoại bang nịnh bợ như thế?… Nhưng hỡi ơi, đã quá muộn và quá đau cho những người không hề ủng hộ chế độ Cộng Sản, cho cả dân tộc, cả đất nước.Tại sao họ im như thóc truớc những khẩu hiệu nịnh bợ, ngu xuẩn và nhục quốc thể đến như thế? Khi mà, miền nam trước đây chưa bao giờ có một khẩu hiệu hay lời phát biểu của chính quyền nào kiểu như vậy! Nhưng chính họ, những kẻ mệnh danh là khoa bảng, là trí thức, nhà nhà tu, lại luôn miệng chửi rủa VNCH là tay sai, ôm chân đế quốc Mỹ? Họ có hiểu thế nào là liêm sỉ không?

Trở lại tác phẩm BĐMT, đọc trong đó, bạn sẽ thấy toàn bộ sách lược và chiến thuật trên, được thực thi một cách chính xác, cụ thể, và hoàn hảo ở cố đô Huế.  Tiêu biểu cho sách lược cài cán bộ Cộng Sản duới dạng tu sĩ Phật Giáo là vụ Chín Hầm.  Thời TT Ngô Đình Diệm, một số lớn  cán bộ Cộng Sản chính quy và Việt Cộng nằm vùng cực kỳ nguy hiểm đã bị Lực Lượng Đặc Nhiệm Miền Trung đem nhốt tại địa danh Chín Hầm. Sau khi  Tổng Thống Diệm bị sát hại, đất nước rơi vào cảnh rối loạn, đen tối, vô chủ, mạnh ai nấy làm chủ.Việc giải thoát nhóm cán bộ Cộng Sản cực kỳ nguy hiểm này được thực hiện một cách rất đơn giản: Nhóm cán bộ Cộng Sản này được cung cấp dao cạo và quần áo nâu sồng. Họ chỉ việc cạo trọc đầu và mặc vào bộ áo tu hành là trở thành “Thầy”!.

Các ông Đôn Hậu, Trí Quang, Chánh Trực, theo kế hoạch và lệnh của đại diện Cộng Sản Hà Nội là Hoàng Kim Loan, rỉ tai Phật tử tại chợ Đông Ba, là quý thầy bị Diệm Nhu, Cần Lao đàn áp Phật Giáo, nhốt  tại Chín Hầm. Là phật tử thuần thành thì phải luôn luôn sùng kính các thầy Đôn Hậu, Trí Quang, và… cung kính không bằng tuân lịnh, họ đã hùng hổ hiên ngang đến đập phá cửa tù, giải thoát cho “quý thầy Cộng Sản” đang bị bức hại! Quả là đạo pháp đang bị lâm nguy như các ông Đôn Hậu, Trí Quang đang mạnh mẽ báo động! Nhóm “thầy”này sau khi đựợc Phật tử giải cứu, tất nhiên, chẳng bao giờ có một cái chùa nào để trở về. Các “thầy”, kẻ lên núi, người xuống biển, tiếp tục “sự nghiệp cách mạng.. giải phóng miền nam!”. Đến năm 1975 thì các “Thầy Cộng Sản ” hiện nguyên hình. Thực hiện xong điệp vụ đơn giản này, ông Trí Quang đã lập được công lớn, rất lớn với Cộng Sản Hà Nội: một là giải thoát cán bộ Cộng Sản không tốn một viên đạn, hai là tố cáo và gieo rắc hận thù trong lòng Phật tử là chính quyền TT Diệm quả thật là độc tài gia đình trị, đàn áp Phật Giáo, bắt nhốt quý thầy!

Cái di hại thứ nhất còn có giới hạn. Cái di hại thứ hai tuy không rõ ràng như cái di hại thứ nhất, nhưng hệ lụy của nó thì lớn khôn cùng. Sáu chính quyền sau TT Diệm liên tiếp sụp đổ dẫn đưa đất nước đến bờ vực thẳm. Cũng vì sợ các nhóm Phật tử này, sợ tiếng đàn áp quý thầy, sợ tiếng đàn áp Phật Giáo. Sáu chính Phủ :Khánh, Minh.,Khiêm, Sửu, Hương, Khánh, Đáng  đó đã khiếp nhựoc và chịu sự khống chế của nhóm nhỏ Phật tử hiếu chiến, bị Cộng Sản giựt dây  này. Cụ thể là qua bàn tay Trí Quang, dẫn đến việc các chính quyền kể trên luôn vâng lịnh “quý thầy”, và “quý thầy” mặc tình lèo lái con thuyền quốc gia đến bến bờ Cộng Sản…

Cho đến khi “thầy” Trí Quang bị bắt thì con thuyền quốc gia mới tạm yên trong 9 năm sau đó. Chúng ta thấy, màn kịch này khá ấu trĩ, nhưng tại sao nó thành công dễ dàng đến vậy?  Tâm lý sùng kính quý thầy đôi khi đến độ mù quáng  của người dân miền nam là câu trả lời chính xác nhất. Đó là con đuờng tốt nhất, hiệu quả nhất , dễ dàng nhất để làm cho miền nam rối loạn chính trị. Chính quyền miền nam mang bộ mặt  độc tài đàn áp Phật Giáo nhiều chừng nào thì càng tốt cho Cộng Sản và nhóm báo chi phản chiến nhiều chừng nấy. Báo chí phương tây dựa vào đó gây dựng nên phong trào phản chiến chống lại Việt Nam Cộng Hòa tại Hoa Kỳ dùm cho Cộng Sản Hà Nội. Thái độ bỏ cuộc, bỏ rơi miền nam của các chính trị gia và chính quyền Hoa Kỳ chỉ là vấn đề thời gian.. Đó chính là điều thiết yếu quan trọng hàng đầu, hơn hết mọi việc, mà Cộng Sản Hà Nội phải đạt cho được. Và Cộng Sản đã đạt được!

Nhìn lại những biến động chính trị của đất nước, sau khi giết đựợc TT Diệm, qua bàn tay các tướng lãnh phản quốc, Trí Quang một mình một chợ, điều khiển chính truờng. Trí Quang muốn Nguyễn Khánh thăng, thì Nguyễn Khánh mới được thăng, Trí Quang muốn Nguyễn Khánh giáng là Nguyễn Khánh phải giáng. Nguyễn Khánh không làm vừa ý thầy, không cách chức hoặc  thăng chức người này, không bỏ tù hay thả tù người kia, thậm chí không tử hình người này người kia theo ý thầy, là kể như Nguyễn Khánh mạng vong! Việc Giết ông Ngô đình Cẩn là một bằng chứng lịch sử rành rành qua lệnh miệng của Trí Quang. Ngay cả Henry Cambot Lodge muốn xin tha chết cho ông Cẩn mà cũng đành bó tay. Thật ra, những điều Trí Quang làm, là do chỉ đạo của CSHN. CSHN không thể tha Ngô đình Cẩn, vì Ngô đình Cẩn quá giỏi trong việc phá vỡ các ổ hoạt động tình báo của CS, việc giết Ngô đình Cẩn là một điều đuơng nhiên. Mượn tay Trí Quang, đổ thừa ông Ngô đình Cẩn đàn áp băt bớ “quý thầy”, giết ông Cẩn thật là việc làm hợp lẽ trời!

Ngoài việc cài người vào hệ thống tu sĩ, mặt trận sinh viên học sinh cũng là điểm chiến lược mà Cộng Sản Hà Nội cần sử dụng. Tại Huế, các “ thầy giáo”mô phạm như Hoàng Phủ Ngọc Tuờng, Ngô Kha, cùng với các “trí thức” khác, hợp tác với các ông Đôn Hậu Trí Quang, Như Ý, Thích Thiện Siêu , Thích Chánh Trực..v.v và đám trí thức cũng như sinh viên như: Giáo sư Hòang Phủ Ngọc Tuờng ,  Giáo sư Ngô Kha, Sinh viên y khoa Hòang phủ Ngọc Phan, Thái Thị Kim Lang SV văn khoa du học Đức, đỗ Tiến sĩ triết học, Thái thị Ngọc Dư du học Pháp đỗ tiến sĩ địa lý học, Bác sĩ Phạm thị Xuân Quế, Trần Anh Tuấn du học Mỹ , đỗ tiến sĩ luật, Nguyễn Đắc Xuân, Hùynh sơn Trà , Đặng văn Sở, Trần Hoài SV sư phạm, Nguyễn Đức Thận Đại học sư phạm anh văn, Vĩnh Kha sinh viên văn khoa, Trần bá Chữ đại học sư phạm tóan,…  tạo ra biến động miền trung.

Như tác giả than vãn: “đau lòng thay, đấng từ bi đã bị bọn này lợi dụng!” Hậu quả sau đó của việc lớn mạnh của các tổ chức nằm vùng này, là cuộc tắm máu rùng rợn năm Mậu Thân 1968. 5327 thuờng dân vô tội chết thảm và 1200 bị mất tích, bởi chính bàn tay của những người cùng xứ Huế!. Một cuộc thảm sát lớn nhất của CS tại miền nam, chỉ sau CCRĐ tại miền bắc, nhưng tính chất man rợ thì hơn nhiều.Cộng Sản Hà Nội và các đao phủ thủ như Hoàng Phủ Ngọc Tuờng, Hoàng phủ Ngọc Phan, Nguyễn thị Đoan Trinh, Nguyễn Đắc Xuân v.v..thực thi triệt để lý thuyết đấu tranh giai cấp của Marx. Được nuôi sống bảo bọc bởi miền nam hiền luơng đầy đạo lý, tình người, nhưng nhóm tiếp tay cho Cộng Sản lại mang bản chất ngoại lai của Cộng Sản quốc tế. Họ giết người y hệt như câu thơ của Tố Hữu: “Giết giết nữa bàn tay không phút nghĩ..” Họ đã làm những điều mà một con người bình thuờng không ai dám làm . Có thể nói, Huế, nơi đặt kinh đô của một vuơng triều có công lớn nhất trong việc mở mang bờ cõi , về phương nam, cũng như ra các hãi đảo xa xôi như  Hoàng Sa  từ mấy trăm năm truớc…thì oan nghiệt thay lại là nơi phát triễn một tổ chức Cộng Sản nằm vùng lớn nhất,  giúp Cộng Sản Hà Nộiđắc lực nhất trong việc thôn tính miền nam để rồi làm mất lãnh thổ, dâng đất và đảo Hoàng Sa, Truờng Sa lại cho “người ân nhân” Trung Cộng. Trong số đó, cũng có những người trong hoàng tộc họ Nguyễn!  Các Chúa Nguyễn Vua Nguyễn nơi thế giới bên kia, chắc hẵn đang nghẹn lời! ….

Đọc BĐMT, để đau lòng thấy là, có quá nhiều giới có học vị khoa bảng, giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, SV y khoa, SV khoa học, đựơc miền nam nuôi duỡng và đầu tư, đã tiếp tay với Cộng Sản vô nhân. Họ may mắn hơn hàng vạn những thanh niên nông thôn thành thị không có đựợc cơ may học hành như họ. Được học hành bỡi tài nguyên và sự sởi lỡi của miền nam, họ dùng kiến thức mà miền nam đầu tư cho họ, để phá nát một chính thể tự do dân chủ, mà đại đa số dân chúng đang cố công xây dựng. Họ có quyền căm thù Tổng Thống Diệm, Tổng Thống Thiệu, nhưng họ không có quyền phá nát chính thể và lý tưởng tự do của Miền Nam, và dâng miền nam cho Cộng Sản. Họ là những kẻ tán tận luơng tâm. Miền Nam đau lòng vì đã sản sinh ra họ. Đã có hàng loạt các bài báo của miền Nam tự do bênh vực cho họ, quy chụp cho Cảnh Sát Quốc Gia, cho chính quyền Việt Nam Cộng Hòa bắt bớ người bừa bãi…bắt người vô tội, bắt bớ đối lập. Sau 4/1975. Nhóm “vô tội” này hiện nguyên hình là Cộng Sản nằm vùng, là tai ương cho miền nam

Đọc trong tác phẩm BĐMT, quý vị sẽ thấy sự khó khăn, can đảm và liều mạng của tác giả khi phải đương đầu với không chỉ Cộng Sản, với dư luận chính quyền đàn áp Phật Giáo, đàn áp SV, mà còn với những chính trị gia đệ tử ruột của quý thầy. Quý thầy( Cộng Sản) tuy chỉ là một công dân, nhưng quý thầy có một rừng phiếu của Phật tử.

Cộng Sản rất thành công khi muợn cái áo nâu sồng đi buôn chính trị…Ai muốn quyền lực một cách nhanh chóng không qua tài năng thì chỉ cần vâng theo ý chỉ của thầy là có được thiên hạ! Và đương nhiên khi có đựợc thiên hạ thì phải trả ơn và tuân chỉ “thầy Cộng Sản”. Mối quan hệ nhân quả kiểu này đã là một họa lớn cho miền nam. Đó là cách mà Cộng Sản đã sử dụng “ quý thầy” để điều khiển chính truờng miền nam. Việc phái đoàn  quốc hội Việt Nam Cộng Hòa ra thăm chiến truờng Trị Thiên Huế là một bằng chứng sống cho việc Cộng Sản len lỏi vào chính trường qua ngã các thầy như thế nào.Nó nói lên đầy đủ các tác hại khi có sự liên kết đen giữa những kẻ mưu đồ chính trị với nhau. Dưới chỉ thị của ông Thích Thiện Siêu, phái đoàn  gồm 4 dân biểu đã vâng lịnh ông Thiện Siêu, yêu sách đòi thả trên 20 cán bộ Cộng Sản, thuộc thành phần chủ chốt nguy hiểm. Bằng cách dùng cái mác “dân biểu”, họ áp lực đòi tác giả phải thả người của ông Thiện Siêu. Các chính trị gia kiểu này vô tư tuyên bố, nhóm hơn 20 người này là “ dân lành vô tội” bị tác giả “ bắt bớ bừa bãi”. Yêu cầu ông trưởng ty phải thả người ngay!…Sau tháng 4/1975, ông Thiện Siêu và nhóm người mà bốn dân biểu trong đó có bà Kiều Mộng Thu, kết tội ông trưởng ty Cộng Sản Quốc Gia Liên Thành bắt bớ bừa bãi, đã hiện nguyên hình là các cán bộ Cộng Sản thứ gộc!

Đọc Biến Động Miền Trung, để đánh giá lại nguyên nhân thất bại của một chính nghĩa, để đánh giá lại những “Lửa”của những  biến động chính trị tại Sai Gòn, tại miền trung đã dẫn đến “Khói” tại Hoa Kỳ như thế nào. Kết quả: tang thương dâu bễ tận cùng cho đất nước: mất quyền làm người, mất dần lãnh thổ….Những điều xãy ra tại xứ Huế thơ mộng lãng mạn là một bức tranh tiêu biểu cho cái họa Cộng Sản nằm vùng mà Miền Nam đã nuôi ong tay áo. Những người này, bây giờ phần lớn đều không được Cộng Sản sử dụng nữa. Bị loại ra khỏi vòng danh lợi, tuy nhiên họ vẫn cố bào chữa cho hành động nối giáo cho giặc của mình. Họ cho là cá nhân họ đã tranh đấu vì lý tưởng, vì muốn đem lại công bằng cho một xã hội đầy rẫy bất công tại Miền Nam. Danh từ thì mới thoạt nghe mang đầy tính vị tha cao cả, nhưng hàm chứa bên trong là những khát khao quyền lực, không phải qua lá phiếu công bằng, mà bằng bàn tay, bằng vũ khí của Cộng Sản Hà Nội, vũ khí Tàu Cộng, Nga. Họ biết rất rõ là Cộng Sản Hà Nội đã dùng vũ khí của Cộng Sản quốc tế tấn công miền Nam. Họ biết rất rõ tội ác Cộng Sản qua một rừng sách vỡ phong phú tự do của Miền Nam, họ đã biết thế nào là Cải Cách Ruộng Đất…nhưng họ vẫn nhắm mắt bắt tay với Cộng Sản Hà Nội, với Hồ Chí Minh. Họ trơ trẽn không nhìn nhận cái thực tế là miền nam là một quốc gia dân chủ, có đầy đủ quyền làm người,  có quyền biểu tình chống chính phủ, ngay cả “ quyền” đốt xe Cảnh Sát, tấn công phòng thông tin văn hóa Mỹ, chiếm luôn BCH/ CSQG, chiếm luôn  đài phát thanh! Họ đã có quá nhiều quyền hành! Họ tự do ngay cả còn hơn các nước tự do bây giờ…Những người mà lịch sử gọi là “Việt Cộng Nằm Vùng” đã lợi dụng luật pháp tự do để xâm hại hạnh phúc của triệu triệu người không bao giờ muốn sống chung với Cộng Sản., Họ đã giúp rước nhanh Cộng Sản vào nhà. Họ kêu gào chỉ trích miền nam tham nhũng độc tài hối lộ, tiếp tay xé nát miền Nam dùm cho Cộng Sản Hà Nội. Họ, thành phần “trí thức” tranh đấu, SV tranh đấu, nhà tu tranh đấu… chỉ tham cái quyền lợi vị kỷ nhỏ nhoi mà không thấy cái họa lớn. Không thấy HIỂM HỌA CỘNG SẢN đang như con diều hâu bay ngay sau lưng một con én non Tự Do Dân Chủ. Con én yếu ớt đó đang tập bay, đang cố hết sức mình  tránh xa con diều hâu. Nhưng những kẻ bất luơng chính trị thay vì khuyến khích nó, đã chê bai con én nhỏ bé là bay quá chậm. Ném đá nó, bắn nó…đến khi nó bị thương không còn sức để bay nhanh thì con diều hâu đến nuốt chững con én!

Những kẻ nằm vùng lớn lên trong nhân nghĩa miền nam, vì tham vọng quyền lực đen tối họ đã đập phá cái thể chế mà triệu triệu người chân chất khác rất bằng lòng và đang cố công xây dựng cho ngày mỗi hoàn hảo. Họ hoàn toàn không có khả năng xây dựng cái mà họ cho là sẽ tốt đẹp hơn, mà chỉ biết phá hoại. Thay vì phải tạo ra những điều mà họ cho là cần phải thay đổi qua lá phiếu dân bầu, họ đã mượn bàn tay và vũ khí của Cộng Sản Hà Nội, mà thực chất là Cộng Sản Tàu, Cộng Sản Nga, Cộng Sản Đông Âu, để phá tan cho bằng đựợc chính quyền tự do dân chủ còn son trẻ. Tuy là son trẻ nhưng cũng đủ để tạo nên tự do đúng nghĩa và gầy  dựng nên hòn Ngọc Viễn Đông từ đống gạch vụn của chiến tranh thời Pháp thuộc.  Bàn tay của họ cùng với bàn tay Cộng Sản phương Bắc, đã thắm máu tươi của các trẻ thơ vô tội, người dân vô tội trên khắp nẽo đường đất nước miền nam. Những vụ đặt mìn trên quốc lộ, ném lựu đạn vào rạp hát, liệng lựu đạn vào truờng học, pháo kích vào trừong học đều có công lao của nhóm Cộng Sản nằm vùng mang danh thầy giáo, mang danh Sinh Viên, giả danh các bậc tu hành. Cộng Sản đã dùng họ trong chiến lược chiến tranh khủng bố gây hoang mang sợ hãi trong dân chúng và đem đến hình ảnh một chính quyền miền nam yếu kém, không thuận lòng dân, không chống nỗi Cộng Sản.

Dưới sự tô vẽ của báo chí Cộng Sản và báo chí thiên tả phản chiến một chiều, người dân Mỹ đã thật sự nản lòng. Và cuối cùng là đặt một dấu chấm hết đau đớn cho miền nam, qua việc Mỹ đột ngột cắt viện trợ.  Khi hình ảnh đồng bào chen lấn dành leo lên trực thăng trên nóc nhà tòa Đại Sứ Mỹ và triệu người bỏ nước ra đi trên con thuyền mong manh được loan truyền khắp thế giới, thì luơng tâm của thế giới mới tĩnh ngộ, mới thấy đựợc sự thật là người miền nam sợ hãi Cộng Sản đến chừng nào, mới thấy đựoc người dân miền nam đã thực sự chiến đấu cho lý tưởng của người miền nam! Và chuyện lúc đó thì đã quá muộn màng, cho cả một dân tộc Việt Nam! 

Bài học rút ra là gì? Là công dân thời chiến, thì điều đầu tiên là phải học được chữ “BIẾT”. Đó là,  ‘BIẾT” đâu là nghĩa lớn, đâu là việc nhỏ. Biết việc chống lại Chủ Nghĩa Cộng Sản là tối thượng, biết việc ghét bỏ chống lại chính quyền  đương thời là việc nhỏ. Biết đòi hòi chừng mực, biết hạn chế “tự do đập phá” của mình. “Biết” chính quyền là xuơng sống của quốc gia Việt Nam Cộng Hòa, là giữ trách nhiệm bảo vệ một thể chế dân chủ trước hiểm họa Cộng Sản. Đất nước nào cũng phải có chính quyền.“Biết” trước khi muốn phá đổ một chính quyền, thì chúng ta cần có sẳn trong tay một chính quyền tốt hơn để thay thế. Chính quyền sụp đổ, Cộng Sản tràn vào! Không ai có thể mượn cớ này cớ nọ để giựt sập chính quyền rồi hủy hoại luôn cái thể chế dân chủ, rước họa Cộng Sản vào nhà . Việc làm này, đuơng nhiên đồng nghĩa với việc bán nước. Vì CSHN đã và đang bán nước…

Hủy hoại nền dân chủ son trẻ của miền nam là tội đồ của dân tộc, tội đồ của non sông, tội đồ với  tiền nhân.

Bây giờ, khi mà sự thật cũng như hậu quả của chế độ Cộng Sản đã được thế giới công nhận là thảm họa của nhân loại, đất nước mất dần trong tay ngoại bang, dân chúng không có nhân phẩm, không có quyền làm chủ đất nước, làm chủ bản thân, thì bọn người “ nằm vùng” này bắt đầu chối tội. Xin cảm ơn tác giả Liên Thành, đã chỉ thẳng mặt nhóm bất luơng chính trị này.

Và sau hết, bài học nào cho dân tộc Việt Nam? Bài học nào cay đắng hơn bài học này?

TS/BDQ

mục lục
Biến Động Miền Trung